Menu SideLook

banner.gif (7901 bytes)

และที่ ห้างอิมพีเรียลลาดพร้าว ชั้น 2 ตู้ 59 ตั้งแต่ 13.00 - 19.00 ทุกวัน

อภินิหารหลวงปู่
            เมื่อราว พ.ศ. 2511 ที่วัดตะพงนอก อ.เมือง จ.ระยอง ได้มีพิธีปลุกเสกพระเครื่องรางของขลังหลวงพ่อจันทร์ เจ้าอาวาสวัดตะพงนอก ในพิธีนี้ได้นิมนต์เกจิอาจารย์มาหลายรูปด้วยกันและหลวงปู่ทิมก็ได้รับนิมนต์มาด้วย หลังจากเริ่มพิธีปลุกเสก หลวงพ่อต่าง ๆ ก็ได้ทำการปลุกเสก และในพิธีนี้ อาจารย์รัตน์ ซึ่งเป็นรองผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดตะพงนอก ได้นำโอ่งใส่น้ำมาต์มาตั้งไว้ และนิมาต์หลวงพ่อทิมทำการปลุกเสกน้ำมนต์ท่ามกลางพุทธศาสนิกชนทั้งหลาย ปรากฏว่าน้ำมนต์ที่อยู่ในโอ่งครั่งโอ่ง พอหลวงปู่ลงมือปลุกเสกน้ำได้เดือดและค่อย ๆ ทวีความสูงขึ้น ท่ามกลางความอัศจรรย์ของผู้ที่ได้พบเห็นเป็นอย่างมาก ปรากฏว่าหลังจากเลิกพิธีแล้ว น้ำมนต์ได้ถูกชาวบ้านแย่งเอาไปจนหมดสิ้น ซึ่งเรื่องนี้จะสอบถามได้ที่อาจารย์รัตน์
            นายจำลองแห่งร้านทวีทรัพย์ ข้างวิกศรีอุดม จ.ระยอง ได้ชวนนายเพียรวิทย์ จารุสถิติ นายนิวัฒน์ ร้านรุ่งเรืองมิตร ได้ไปหาหลวงปู่ทิมเพื่อนมัสการท่าน ขากลับได้บูชาเหรียญ รูปถ่ายและปลักขิดของท่าน เมื่อกลับไปได้ครึ่งทางนายนิวัฒน์จึงชวนนายจำลวงเพื่อของลองของ ทั้ง 3 ก็ได้ทำการทดลอง โดยทั้ง 3 ได้นำเอาเครื่องรางดังกล่าวอาราธนาแล้วแขวนกิ่งต้นไม้ นายจำลองได้ใช้ปืน .22 ยิงไปในระยะห่างกันประมาณ 1 คืบ ปรากฏว่ายิงไม่ถูก นายนิวัฒน์จึงของยิงบ้าง จ่อยิงปรากฏว่าไม่ถูกอีกเช่นเคย ทั้งคู่บอกว่าถ้าระยะนี้ยิงไม่ถูกก็ไม่ต้องใช้ปืนอีกแล้ว เพราะทั้งคู่เป็นผู้ที่สนใจปืนอยู่แล้ว
            เมื่อคราวในงานผูกพัทธสีมา นายอิน ไท้เจริญ บ้านอยู่อุดรธานี ได้มาบูชากริ่งรูปเหมือนหลวงปู่ 28 องค์ ศิษย์ของหลวงปู่ทิมที่ดูแลเครื่องรางอยู่เกิดความสงสัยก็ได้ไต่ถาม นายอินได้เล่าให้ฟังว่า ตัวเขาเป็นคนจังหวัดอุดร ได้เดินทางมาระยองมาทำไรมันสำปะหลัง และได้เช่ากริ่งกับสมเด็จไปพอสิ้นปีก็เดินทางกลับป้านไปทั้งหมด 5 คน โดยเช่ารถไป รถได้เกิดอุบัติเหตุคว่ำตกถนน ปรากฏว่าตายไป 4 ส่วนตัวเขาเพียงแต่สลบ หลังจากนั้น ญาติพี่น้องทราบข่าว ก็เลยฝากเงินมาเช่ากริ่งหลวงปู่ นายอินพูดจบก็ยกมือไหว้ท่วมหัวแล้วพูดว่า นี่ถ้าไม่ได้หลวงปู่ช่วย ป่านนี้ตายไปนานแล้ว
            คุณป้าอยู่ งามศรี บ้านอยู่ใกล้ ๆ วัดละหารไร่ และเป็นหลานของหลวงปู่ทิมได้เล่าให้ฟังว่า เมื่อสมัยหลวงปู่ทิมมีอายุประมาณ 60 - 70 ปี นั้นเวลาท่านจะทำตะกรุดท่านจะลงไปทำใต้น้ำโดยถือตะกรุดแล้วเดินลุยน้ำลงไปจากศาลาหน้าวัด มีผู้เห็นกันหลายคน และส่วนมายังมีชีวิตอยู่ เมื่อหลวงปู่ทิมทำตะกรุด เสร็จเดินลุยน้ำขึ้นมาทุกคนประหลาดใจ เพราะเนื้อตัวและจีวรของหลวงปู่หาเปียกน้ำไม่
            อภินิหารของหลวงปู่ทิมยังมีอีกมากทีนำมาเสนอนั้นเป็นส่วนหนึ่ง ครั้งต่อ ๆ ไปทาง Side Look จะพยายามรวบรวมค้นคว้าอภินิหารของหลวงปู่ทิม จากคนที่เคยบูชาวัตถุมงคลของท่านไปใช้ว่ามีประสบการณ์อย่างไร ทำไมคนถึงนิยมวัตถุมงคลของท่านไม่เสื่อมคลายตลอดระยะเวลา 23 ปี นับตั้งแต่ท่านมรณภาพเมื่อ 16 ตุลาคม 2518

ประวัติหลวงปู่ทิม

วัตถุมงคล